Liên Bang Nga và Trung Quốc quốc gia nào mạnh hơn – so sánh lực lượng quân sự

Liên Bang Nga và Trung Quốc quốc gia nào mạnh hơn - so sánh lực lượng quân sự

Liên Bang Nga và Trung Quốc quốc gia nào mạnh hơn – so sánh lực lượng quân sự
——————————–
Những bất hòa sâu sắc trong quan hệ Trung – Xô vào những năm 1970, đặc biệt là xung đột biên giới giữa hai quốc gia này năm 1969, đã giúp thúc đẩy Trung Quốc tiến lại gần hơn với Hoa Kỳ. Vào năm 1972, mối quan hệ giữa hai cường quốc theo Chủ Nghĩa Xã Hội trở lên xấu đi sau khi Ngoại trưởng Mỹ Kissinger đến thăm Trung Quốc. Quan hệ Trung – Nga chỉ được cải thiện trong những năm cuối của chiến tranh Lạnh, sau đó hai bên bình thường hóa quan hệ vào tháng 5/1989. Năm 1996, Trung Quốc và Nga đã trở thành đối tác chiến lược. Tới năm 2001, 2 quốc gia đã đã ký Hiệp định hợp tác hữu nghị và láng giềng thân thiện. Hiện nay, các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Nga xem mối quan hệ này như là “mối quan hệ phối hợp chiến lược toàn diện”. Sự hợp tác trở lên mạnh mẽ kể từ khi Tập Cận Bình trở thành Lãnh đạo tối cao của Trung Quốc vào năm 2012.
Tuy nhiên, trước mặt thì giới lãnh đạo Nga và Trung Quốc luôn khẳng định mối quan hệ tốt đẹp và bền chặt giữa hai nước. Thế nhưng, sau lưng thì Trung Quốc liên tục sao chép trái phép các thiết bị quân sự của Nga. Gần đây nhất là Tập đoàn quốc phòng Rostec của Nga đã không ngần ngại cáo buộc Trung Quốc có hành vi đạo nhái hàng loạt khí tài quân sự của nước này. Cụ thể là trong vòng 17 năm họ đã ghi nhận 500 trường hợp đạo nhái khí tài quân sự. Vậy sức mạnh quân sự của Trung quốc so với Nga thì như thế nào mà họ không thể tự phát triển vũ khí.

——————————–
© Bản quyền thuộc về 5 PHÚT THÔI
© Copyright by 5 PHÚT THÔI Production ☞ Do not Reup
———————————
Facebook 5 PHÚT THÔI: https://www.facebook.com/5phutthoi
Liên hệ, tài trợ quảng cáo : 5phutthoi.vn@gmail.com
———————————
#lienbangnga
#trungquoc
#sosanhquansu

Bài viết Liên Bang Nga và Trung Quốc quốc gia nào mạnh hơn – so sánh lực lượng quân sự được chia sẻ lại tại Kimochimart.com.