Nhạc thai giáo cho mẹ bầu tháng thứ 4 – Kích thích sự phát triển não bộ của bé

Nhạc thai giáo cho mẹ bầu tháng thứ 4 - Kích thích sự phát triển não bộ của bé

“Nghe nhạc Thai giáo là một hình thức giáo dục từ sớm cho các em bé từ khi bé còn chưa chào đời thay vì sau khi sinh và nuôi dưỡng bé đến một độ tuổi nhất định nào đó mới dạy cho con. Mục đích của việc này là nhằm để thai nhi tránh xa được những kích thích hay tác động xấu và làm cân bằng lại môi trường trong và ngoài cơ thể mẹ. Bên cạnh đó, nhờ sử dụng nhạc thai giáo mà bé sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn như sức khỏe được củng cố, các cơ quan của cơ thể được phát triển và hoàn thiện tốt hơn. Cũng như nhiều vấn đề thai kỳ khác, cho trẻ nghe nhạc thai giáo đóng một vai trò vô cùng cần thiết giúp bé con của bạn được chăm sóc tốt, giáo dục tốt và người mẹ sẽ sinh tốt hơn.
Đến thời điểm bé chào đời, mẹ sẽ thấy an tâm hơn khi bé có một trí não tốt, các giác quan như thị giác, khứu giác, thính giác, vị giác, xúc giác đều được kích thích hoạt động tốt hơn, bé sẽ có một lớp bảo vệ miễn dịch chắc chắn giúp bé giảm thiểu tình trạng đau ốm, bé sẽ luôn vui vẻ, hoạt bát và biết sẻ chia, yêu thương mọi người xung quanh. Đặc biệt nhạc thai giáo còn có thể thắt chặt tình cảm của hai mẹ con.
Một trong những phương pháp thai giáo thì việc dùng âm nhạc là phổ biến nhất bởi bé từ khi còn nằm trong bụng mẹ đã có thể nghe thấy các âm thanh ở bên ngoài cơ thể mẹ chứ không chỉ riêng tiếng thở hay nhịp tim ở bên trong, có thể ghi nhớ tất cả và có những phản hồi nhất định. Đây là phương pháp thai giáo hay được dùng nhất ở tháng thứ 4 đến thai giáo ở tháng thứ 6, giai đoạn quan trọng nhất của thai giáo.
Việc nghe nhạc từ sớm không chỉ giúp bé nhận biết âm thanh, phát triển trí não mà còn tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho mẹ và bé. Ngoài ra, mẹ sẽ còn ngạc nhiên hơn khi bé sau khi chào đời có thể lặp lại trong tâm trạng vui vẻ, thoải mái khi được nghe lại những bản nhạc đó. ”

Bài viết Nhạc thai giáo cho mẹ bầu tháng thứ 4 – Kích thích sự phát triển não bộ của bé được chia sẻ lại tại Kimochimart.com.